Uncategorized

Du lịch Bình Liêu 4 mùa

Bình Liêu là huyện miền núi phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Phía đông giáp huyện Hải Hà, phía nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh); phía Tây giáp huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn), phía Bắc giáp huyện Ninh Minh, thành phố Sùng Tả và khu Phòng Thành, thành phố Phòng Thành Cảng (Quảng Tây – Trung Quốc).

Được mệnh danh là ‘Sa Pa của vùng Đông Bắc’, huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh được đặc trưng bởi khí hậu mát mẻ và quang cảnh đẹp mê hồn. Khí hậu huyện Bình Liêu mang đặc trưng của khí hậu miền núi, khác hẳn với khí hậu chung của tỉnh. Vào mùa hè, thời tiết Bình Liêu mát mẻ, dễ chịu chẳng kém Sapa. Vào mùa đông, có khi nhiệt độ xuống thấp, lạnh giá như những vùng núi nổi tiếng như Mẫu Sơn, Lào Cai,… Tuy nhiên, có thể nói Bình Liêu quanh năm hấp dẫn, bốn mùa mỗi mùa một vẻ đẹp riêng.

Mùa xuân- mùa hoa, sắc trắng tinh khôi, trong trẻo của hoa trẩu, hoa ban, hoa ban,… trải dài khắp núi rừng chắc chắn sẽ mang đến sự lãng mạn, bình yên cho tâm hồn bạn.

Vào mùa hè, bạn sẽ thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Nếu bạn thích tắm thác, bơi lội rồi đắm mình trong làn nước mát lạnh thì đến với Bình Liêu vào mùa hè là sự lựa chọn lý tưởng. Thác ở đầu nguồn trong lành, mát lạnh và tinh khiết, vừa mang lại cảm giác thích thú khi bơi lội vừa thực sự tốt cho sức khỏe.

Ở Bình Liêu có 2 mùa lúa chín một là cuối tháng 7 và cuối tháng 10. Không hùng vĩ ngút tầm mắt như những thửa ruộng bậc thang ở Tây Bắc, ruộng lúa Bình Liêu vàng rực trải dài dưới những thung lũng, ôm lấy sườn đồi quanh co hoặc xen đá, xen lau,…

Đặc biệt vào mùa thu khoảng tháng 10 và tháng 11 Bình Liêu mùa hoa cỏ lau đẹp ngút trời. Đây được coi là Mùa hút khách du lịch nhất. Bình Liêu mùa cuối thu đầu đông không chỉ hấp dẫn bởi cung đường phượt hùng vĩ mà còn toát lên vẻ đẹp lãng mạn với những vạt hoa lau bung trắng khắp những ngọn đồi, sườn núi, trải dài khắp cung đường tuần tra biên giới. Có lẽ mùa này là thời gian đáng đợi nhất, là mùa tạo nên tên tuổi của du lịch Bình Liêu. Mùa hoa cỏ lau Bình Liêu thường rơi vào cuối tháng 10 và sang trung tuần tháng 11 là hết.

Vào mùa đông, đôi khi tuyết phủ trắng những mái nhà ở một số nơi ở Bình Liêu trong khi sương mù bao trùm những bản làng dân tộc nằm ven rừng, cùng nhau tạo nên một bức tranh mộng mơ.

Nếu bạn đến thăm Bình Liêu trong Lễ hội Hoa ban trắng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp phụ nữ dân tộc Thái và Dao trong trang phục truyền thống sáng màu. Sự kiện này tôn vinh lịch sử phong phú và văn hóa dân tộc của cộng đồng với lửa trại dành cho thanh niên, cuộc thi bắn nỏ và hội chợ ẩm thực.

Để trọn vẹn chuyến đi và trải nghiệm Bình Liêu sâu sắc, du khách chủ yếu cắm trại qua đêm trên núi Cao Ly giữa thiên nhiên hoang sơ để ngắm hoàng hôn và bầu trời đêm lấp lánh.

Khách cắm trại chủ yếu chọn những bãi đất nằm giữa núi Cao Ly (xã Húc Động) và núi Cao Xiêm (xã Lục Hồn) do có bề mặt bằng phẳng, rộng rãi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button