Uncategorized

Khánh thành cầu kính dài nhất thế giới tại Sơn La

Việt Nam đã ra mắt một điểm thu hút khách du lịch có tầm cao mới với việc khánh thành một cây cầu đáy kính lơ lửng 150 m trên một khu rừng rậm.

Cầu đi bộ Bạch Long – có tên gọi khác là “rồng trắng” – ở phía Tây Bắc tỉnh Sơn La uốn lượn quanh những vách đá sừng sững trước khi bắc qua một thung lũng hùng vĩ giữa hai đỉnh núi, có chiều dài tổng cộng 632 mét. Bạch Long là cây cầu kính thứ ba của Việt Nam và là cây cầu đáy kính dài nhất thế giới, vượt qua cấu trúc 526 mét ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Cầu Bạch Long

Cầu kính Bạch Long được xây dựng tại quần thể du lịch, nghỉ dưỡng thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Từ đầu năm 2021 cầu đã được khởi công xây dựng với tổng vốn 773 tỷ đồng. Với tổng chiều dài 632 m (2.073 ft), Cầu kính Bạch Long có phần bắc qua vách núi dài 290 m (950 ft) và phần bắc qua vách đá dài 342 m (1.122 ft). Tính từ sàn cầu đến đáy vực bên dưới độ cao của cầu là 150 m (490 ft). Chiều rộng của mặt cầu là 2,4 m (7,9 ft), trong đó phần phía trên vách đá rộng 1,5 m (4,9 ft). Sàn cầu được kết hợp từ 3 lớp kính cường lực Saint Gobain của Pháp, tổng độ dày của 3 lớp kính này là 40 mm (1,6 in), đủ chắc chắn để có thể chịu được 450 người cùng một lúc. Độ cao của cầu bằng khoảng một nửa Tháp Eiffel và dài gấp 1,5 lần Cầu Tháp Luân Đôn.

Khi đứng trên cầu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, đồng thời phóng tầm mắt ra khung cảnh ngoạn mục của cây xanh ở hẻm núi phía xa bên dưới.
Các quan chức của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới dự kiến ​​sẽ xác minh tuyên bố này vào tháng Năm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button