Uncategorized

Rừng quốc gia Nam Cát Tiên

Vị trí: Vườn quốc gia Cát Tiên thuộc địa phận 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km về phía đông bắc.

Điểm đặc biệt: Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là một trong những vườn quốc gia lớn nhất và quan trọng nhất ở Việt Nam. Nó bao gồm 74.000 ha rừng và đầm lầy đất thấp và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật khác nhau.

Công viên bao gồm các khu rừng nhiệt đới thường xanh và rụng lá. Nhiều loài thuộc họ Dầu (Dipterocarpaceae), họ Đậu (Fabaceae) và họ Hoa ly (Lythraceae) được tìm thấy ở Nam Cát Tiên. 40% diện tích của công viên là rừng tre và 10% còn lại là đất liền, đất ngập nước và đồng cỏ. Công viên là nhà của nhiều loài chim và động vật có vú, bao gồm tê giác Java (một trong hai quần thể duy nhất trên thế giới), voi châu Á và gấu chó. Bò tót vẫn tồn tại trong khu vực. Một số báo cáo cũng liệt kê các loài hổ Đông Dương, báo hoa mai, báo hoa mai, chó đốm và gấu đen châu Á. Công viên cũng là nơi sinh sống của một số lượng lớn các loài động vật có vú nhỏ hơn, bao gồm vượn má vàng, voọc bạc, khỉ đuôi dài, lorikeets nhỏ, cũng như cầy hương, hươu chuột và chuột chù. trâu không còn thấy ở Cát Tiên.

Nơi đây cũng tự hào có các loài chim ấn tượng như: Chim công, Gà gáy Xiêm, Chim công Germain đặc hữu, Gà trống bụng đỏ và Pitas xanh đặc hữu, Cò sữa, Chim nói xám, Chim gõ kiến ​​và nhiều loại chim nước cư trú và di cư.

Một số loài cực kỳ nguy cấp và cần được bảo vệ để ngăn chặn những kẻ săn đuổi và giết chúng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button