Uncategorized

Việt Nam tạm dừng yêu cầu xét nghiệm COVID-19 với người nhập cảnh kể từ ngày 15-5

Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã từng bước nới lỏng các biện pháp chống dịch, trong đó có yêu cầu về xét nghiệm COVID-19 đối với người nhập cảnh. Do đó, Nhiều khách du lịch nước ngoài cũng hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ loại bỏ yêu cầu kiểm tra Covid trước khi khởi hành vì nó làm tăng thêm chi phí đi lại.
Tại Việt Nam, sau thời gian triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, công tác phòng chống dịch đã đem lại những kết quả tích cực.Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Công điện nêu rõ theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay dịch COVID-19 bắt đầu có xu hướng giảm cả số ca mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu; vắc xin phòng bệnh cơ bản vẫn có hiệu quả với các biến thể của virus SARS-CoV-2.
Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã từng bước nới lỏng các biện pháp chống dịch, trong đó có yêu cầu về xét nghiệm COVID-19 đối với người nhập cảnh.
Việt Nam sau thời gian triển khai các giải pháp phòng chống dịch, công tác phòng chống dịch đã đem lại những kết quả tích cực.
Số ca mắc mới trong nước giảm liên tục kể từ ngày 15-3 đến nay, tỉ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cao.
Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo dừng việc thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 27-4.
Để đảm bảo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời thúc đẩy các hoạt động phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, Thủ tướng chỉ đạo tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 15-5.
Bên cạnh đó, giao Bộ Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button